Hướng dẫn lựa chọn loại ống nhựa tối ưu nhất cho hệ thống cấp thoát nước cho công trình gia đình.

17/07/2020 Đăng bởi: Hương

  Hệ thống cấp thoát nước rất quan trọng trong một công trình, và với vị trí lắp đặt thường nằm âm trong tường hoặc nền nhà nên sẽ rất khó khăn trong việc sửa chữa. Chính vì vậy lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt tránh gặp phải rắc rối và phiền phức trong quá trình sử dụng là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên ở Việt Nam có rất nhiều hãng sản xuất ống nhựa khác nhau rất khó để người tiêu dùng bình thường có thể tự mình lựa chọn mà thường dựa vào các đại lý và thợ điện nước, mà vì một số lý do nên những đơn vị này thường không có các đánh giá khách quan gây nhiễu loạn thông tin cho người sử dụng.Hôm nay Nhựa Châu Á sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhưng lại vô cùng hữu ích cho việc lựa chọn sản phẩm ống nhựa cho gia đình.
Trước tiên trong một công trình sẽ có hai loại sản phẩm chính mà bạn nên sử dụng là ống PVC cho hệ thống thoát nước và PPR cho hệ thống cấp nước.
1.Ống PVC
Ống nhựa PVC gồm hai loại.
- Ống nhựa PVC cứng hay còn gọi là Ống UPVC
- Ống nhựa PVC mềm
- Ống nhựa PVC được sản xuất trên máy đùn. Máy đùn có thể là máy đùn hai trục vis hoặc máy đùn một trục vis.
- Thông thường ống nhựa PVC được sản xuất trên máy đùn hai trục vis sẽ cho sản phẩm chất lượng tốt hơn hẳn so với máy đùn một trục vis. Do máy đùn hai trục vis có khả năng làm cho hỗn hợp nhựa PVC nóng chảy tốt hơn nên có thể sử dụng trực tiếp hỗn hợp sau khi trộn trên máy trộn. Ngược lại máy đùn một trục vis phải sử dụng hạt nhựa PVC tạo sẵn hoặc phải sử dụng phụ gia trong công thức phối trộn cho độ nóng chảy tốt.Vì vậy Nhựa Châu Á sử dụng công nghệ máy đùn 2 trục để mang lại những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng.
 
2. Ống PPR
PPR  là một loại ống mới xuất hiện trên thị trường .một loại vật liệu nhựa có khả năng chịu nhiệt độ cao. Ngoài cái tên PPR ống còn được biết đến bằng cái tên thông dụng đó là ống nhựa chịu nhiệt PPR hay ống nhựa hàn nhiệt. Là sản phẩm sản xuất với công nghệ tiên tiến, sử dụng các cao phân tử có khả năng chịu nhiệt và áp suất lớn nên dễ thấy nhiều đặc tính ưu việt mà các sản phẩm ống nhựa khác không có được.
 
Ưu điểm vượt trội của PPR

  • Chịu được nhiệt và áp lực cao: Ống và phụ kiện PPR có thể chịu được áp suất ngay cả khi nhiệt độ lên đến 110°C.
  • Tính bền cơ học, dẻo, dễ uốn và chịu được tải trọng lớn.
  • Không gây độc hại, không bị mài mòn và đóng cặn bời các ion cứng trong nước
  • Không bị ăn mòn, chịu được các loại hóa chất Axit, Bazơ và chất có độ PH cao (Tới 14). Thích hợp lắp đặt cho mọi điều kiện thời tiết và công trình khác nhau.
  • Nếu lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật tuổi thọ đường ống có thể lên tới trên 50 năm.
  • Có thể dùng thay thế cho các loại ống thép tráng kẽm nên nhẹ hơn ống kim loại (chỉ bằng 1/9 khối lượng của ống thép) và dễ lắp đặt, thi công, tiết kiệm nhân công cũng như chi phí.
  • Có khả năng giữ nhiệt tốt, cách âm tốt và không tạo ra tiếng ồn nên ống giúp tiết kiệm năng lượng.
  • An toàn, không gây độc hại, thuộc vào loại hàng vật liệu xây dựng xanh ( bảo vệ môi trường), nên có thể sử dụng loại ống này trong hệ thống cấp nước sạch, tinh khiết.

 

Bình luận (2)
binh-luan

"ahxppd"

Hello World! https://glc8da.com?hs=75a6911a62ae6f2dcee75d8cefd48df7& 08/12/2022

Viết bình luận của bạn: